Tìm Hiểu Chi Tiết Nhận Thẻ Đỏ Trực Tiếp Treo Giò Mấy Trận?
Posted in: Bóng Đá

Tìm Hiểu Chi Tiết Nhận Thẻ Đỏ Trực Tiếp Treo Giò Mấy Trận?

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận đang là thắc mắc của khá nhiều người khi xem bóng đá. Thẻ đỏ là hình phạt dành cho các cầu thủ khi phạm lỗi nghiêm trọng trong trận đấu. Những ai nhận thẻ đỏ trực tiếp đều bị treo giò rất nặng. Cùng TWFS tham khảo dưới đây nhé!

Tìm hiểu nhận thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Theo quy định của FIFA, khi cầu thủ nhận 1 thẻ đỏ trực tiếp ở trong trận đấu; sẽ bị treo giò 3 trận kế tiếp và phạt tiền. Điều luật này được ban hành vào năm 1970 khi những chiếc thẻ được ra đời.

Ở các giải đấu chuyên nghiệp có sự khác nhau giữa thẻ vàng và thẻ đỏ. Thẻ đỏ được áp dụng cho các cầu thủ trên sân thi đấu và huấn luyện viên trưởng. Tuy nhiên, những chiếc thẻ vàng có thể được trọng tài rút ra cho bất kì các cầu thủ và ban huấn luyện nào của hai đội.

Cầu thủ nhận hình phạt thẻ đỏ trực tiếp trong trường hợp nào?

Khi nhận thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận? Nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị treo giò 3 trận đấu liên tiếp. Với hình phạt này, các cầu thủ phải lỗi rất nghiêm trọng thì trọng tài mới rút chiếc thẻ này. Dưới đây là 5 lỗi khiến các trọng tài phải truất quyền thi đấu:

Thẻ đỏ được xem là biện pháp để ngăn chặn những xung đột của đôi bên
Thẻ đỏ được xem là biện pháp để ngăn chặn những xung đột của đôi bên
  • Phạm lỗi nghiêm trọng: Những cầu thủ có các pha vào bóng bằng hai chân nhằm cố ý hại đối phương. 
  • Nhổ nước bọt vào đối phương: Hành động phi thể thao và vô văn hóa này được lên án cực kỳ mạnh mẽ. 
  • Bạo lực: Những ai tham gia ẩu đả, thù hằn trong quá trình diễn ra trận đấu sẽ bị rút phạt thẻ đỏ.
  • Phân biệt chủng tộc: Án thẻ phạt này vô cùng thích đáng với những ai phân biệt màu da, chủng tộc trong bộ môn thể thao này.
  • Nhận thẻ vàng thứ 2: Cầu thủ nhận thẻ vàng thứ 2 trong một trận đấu tương đương với việc nhận chiếc thẻ đỏ gián tiếp và rời sân.

Xem thêm: Seagame Mấy Năm 1 lần Và Tổ Chức Như Thế Nào?

Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận trong các trường hợp đặc biệt khác

Luật FIFA có quy định khi nhận 1 thẻ đỏ trực tiếp ở trong trận đấu sẽ phải vắng mặt ở 3 trận đấu liên tiếp. Tuy nhiên, cũng có luật bổ sung để ban tổ chức có quyền phạt nguội. Bởi khi chưa có công nghệ var thì các trọng tài vẫn đưa ra các hình phạt theo nhận định của mình.

Các án phạt thẻ không được đưa ra một cách đúng nhất trong một số trường hợp nhất định. Trong trận thi đấu, cầu thủ phạm lỗi nhận thẻ đỏ trực tiếp thì bị treo giò 3 trận liên tiếp. Tuy nhiên, nếu lỗi đó được ban tổ chức xét lại; và xác định là nguy hiểm thì mức phạt sẽ gia tăng nặng hơn.

Hình phạt treo giò của thẻ đỏ cũng được xem xét sau mỗi trận đấu
Hình phạt treo giò của thẻ đỏ cũng được xem xét sau mỗi trận đấu

Bên cạnh đó, các câu lạc bộ vẫn có quyền kháng án cho cầu thủ của mình. Khi 1 thành viên bị thẻ đỏ trực tiếp và không được thi đấu ở 3 trận tiếp theo. Nếu sau khi xem xét thấy lỗi đó của cầu thủ không đáng để nhận thẻ đỏ; thì họ có quyền gửi đơn lên BTC.

Ban tổ chức của giải đấu sẽ nhận đơn; và họp với ban trọng tài để nhìn nhận lại vấn đề. Nếu tình huống đó không xứng đáng nhận thẻ đỏ; thì những người điều hành sẽ giảm án phạt treo giò từ 3 trận xuống chỉ còn 1 hoặc xóa án phạt thẻ đỏ.

Đây được xem là điều công bằng dành cho các cầu thủ và các câu lạc bộ. Bởi trước khi công nghệ var xuất hiện thì mọi quyết định đều sẽ do trọng tài nhìn nhận. Chắc chắn sẽ có đôi lúc những quyết định của trọng tài không mang tính khách quan; và cầu thủ nhận án phạt quá nặng đến từ người cầm còi.

Xem thêm: Giải Đáp Ném Biên Có Bị Bắt Việt Vị Không 2022?

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về vấn đề nhận thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận. Hy vọng với bài viết này; sẽ giúp mọi người có thêm những hiểu biết về các luật lệ cơ bản của bóng đá. Chúc mọi người may mắn!