Seagame Mấy Năm 1 lần Và Tổ Chức Như Thế Nào?
Posted in: Bóng Đá

Seagame Mấy Năm 1 lần Và Tổ Chức Như Thế Nào?

Seagame mấy năm 1 lần được tổ chức đều đặn tại các nước chỉ định làm chủ nhà. Vậy các hoạt động diễn ra cũng như thông tin liên quan đến seagame như thế nào? Hãy cùng faulknersociety tìm hiểu các thông tin qua bài đăng này nhé.

Tổ chức Seagame mấy năm 1 lần ?

Seagame là Đại hội thể thao lớn nhất tại Đông Nam Á. Đây là đấu trường thể thao để các nước cạnh tranh các huy chương trong các hạng mục tham gia. Tất cả các môn thể thao cho phép tham gia tại seagame đều tuân theo quy định của Liên đoàn thể thao các nước Đông nam Á và IOC – Ủy ban quản lý Olympic quốc tế.

Xem trực tiếp bóng đá XoilacTV miễn phí

Do đó, để toàn bộ quy trình diễn ra các hoạt động thể thao được diễn ra tốt đẹp và hoàn hảo; thì phải có sự chuẩn bị chu đáo từ ban quản lý seagame. Ngoài ra, các đội bóng đến từ các nước trong khuôn khổ Đông Nam Á cũng cần phải có sự tập luyện kỹ càng; để đem lại kết quả tốt nhất khi tham gia trận đấu.

Theo quy định được Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đưa ra từ những buổi đầu thành lập; thì các hoạt động thể thao trong khuôn khổ Seagame tổ chức 2 năm một lần. Hơn nữa, tổ chức Seagame mấy năm 1 lần đều được tổ chức vào các năm lẻ.

Mỗi lần Seagame được tổ chức thì sẽ có một nước đăng cai làm vị trí chủ nhà. Đây là cơ hội để truyền bá văn hóa và truyền thống dân tộc; nên việc đăng cai tổ chức seagame mấy năm 1 lần là việc hết sức quan trọng.

Số lượng các môn thi đấu khi tổ chức seagame mấy năm 1 lần

Số lượng các môn thi đấu khi tổ chức seagame
Số lượng các môn thi đấu khi tổ chức seagame

Theo quy định thì mỗi năm nước chủ nhà sẽ chọn ra ít nhất 22 môn thể thao để tiến hành các trận đấu trong khuôn khổ Seagame. Cơ cấu cụ thể của các môn thi đấu mà nước chủ nhà cần lựa chọn như sau:

  • Nhóm 1 gồm các môn thể thao về điền kinh và các môn thể thao dưới nước như bơi lội, đua thuyền,..
  • Nhóm 2 sẽ được chọn tối thiểu 14 môn thể thao. Đây là các môn thể thao đã được quy định và bắt buộc có mặt ở Seagame.
  • Nhóm 3 sẽ lựa chọn các môn thể thao khác như võ gậy, bóng chày, thể hình, cờ vua, đánh bài bridge, khiêu vũ thể thao, bơi bằng chân vịt,..

Ngoài ra, nước chủ nhà cần phải chọn thêm 5 môn phối hợp để tiến hành thi đấu trong khuôn khổ đại hội Seagame lần này. 

Yêu cầu về số lượng thành viên tham gia mỗi loại hình thể thao

Cho đến hiện nay, thành viên thuộc Đông Nam Á gồm 11 quốc gia. Các quốc gia thành viên bao gồm : Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Timor, Myanmar, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Philippin, Singapore, Brunei. Trong số các quốc gia này, hiện tại có một số nước không tham gia đầy đủ tất cả các kỳ Đại hội.

Trước năm 2003 chỉ có 6 quốc gia tham gia đầy đủ. Là thành viên thường trực của Seagame qua các năm như: Việt Nam, lào, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Singapore. Cho đến nay thì đa số tất cả các thành viên thuộc Đông Nam Á đều đã tham gia.

Xem thêm: Thủ Môn Hay Nhất Thế Giới – Top 5 Thủ Môn Hay Nhất Hiện Nay

Số lượng lá cờ cần treo tại địa điểm thi đấu

Số lượng lá cờ cần treo tại địa điểm thi đấu
Số lượng lá cờ cần treo tại địa điểm thi đấu

Bởi vì đây là Đại hội thể thao của các nước Đông Nam Á; nên tại địa điểm thi đấu sẽ treo tổng cộng 11 lá cờ của tất cả các nước. Ngoài ra, cần phải treo thêm 1 lá cờ của Liên Đoàn Đại hội thể thao Đông Nam Á; nên tính ra phải treo 12 lá cờ.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ rõ về thông tin seagame mấy năm 1 lần. Đây là một hoạt động thể thao vô cùng lớn tại khu vực Đông Nam Á nên các bạn đừng nên bỏ lỡ nhé.

Xem thêm: Tìm Hiểu Chi Tiết Nhận Thẻ Đỏ Trực Tiếp Treo Giò Mấy Trận?