Giải Mã Ném Biên Thẳng Vào Lưới Có Được Tính Không Chi Tiết
Posted in: Bóng Đá

Ném Biên Thẳng Vào Lưới Có Được Tính Không Giải Mã Đầy Đủ

Ném biên thẳng vào lưới có được tính không là vấn đề mà rất nhiều người thắc mắc. Trong một số trường hợp đặc biệt, cầu thủ ném biên để bắt đầu lại trận đấu khiến bóng bay vào gôn. Cùng TWFS tìm hiểu câu trả lời chính xác theo luật bóng đá qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về thuật ngữ ném biên

Quả ném biên mang lợi thế về cho đội có bóng; nhưng trong số tình huống hiếm có, bóng rời tay cầu thủ ném biên nằm gọn trong cầu môn. Thắc mắc mọi người thường đặt ra là: Ném biên thẳng vào lưới có được tính không?

Trong luật bóng đá có một số quy tắc bất di bất dịch mà cầu thủ 2 đội phải thực hiện khi ném biên. Nếu vi phạm thì cú ném biên bị coi là không hợp lệ và bị xử lý, cụ thể quy định như sau:

  • Cầu thủ ném biên quay mặt vào phía trong sân.
  • Hai chân người ném biên phải chạm đất, có thể giẫm lên biên hoặc đứng ngoài.
  • Cầm và ném bóng bằng 2 tay.
  • Ném bóng từ phía sau đầu, cầu thủ ném biên không được chạm bóng khi bóng chưa chạm vào 1 cầu thủ khác.
  • Các cầu thủ phải cách người ném biên khoảng 2 mét.

Tham khảo nhận định keonhacai hôm nay từ chuyên gia

Xem thêm: Giải Đáp Ném Biên Có Bị Bắt Việt Vị Không?

Một số những kỹ thuật ném biên phổ biến

Nếu là fan hâm mộ bóng đá thì hẳn các bạn đều thấy ném biên thường xuyên xảy ra trong trận đấu. Để hiểu thông tin hãy tìm hiểu về những kỹ thuật ném biên các cầu thủ thường sử dụng sau đây nhé:

Ném biên cần nhiều kỹ xảo
Ném biên cần nhiều kỹ xảo

Ném biên tại chỗ

Để thực hiện cách này thì cầu thủ phải đứng đối diện sân theo hướng ném, đầu gối hơi hạ thấp. Thân người ngả về phía sau, ném bóng dựa vào lực của 2 chân, tay duỗi thẳng, bụng hóp, ném quả bóng quá đầu vào sân. Khi ném có thể rê chân dưới đất để tạo lực và ném biên xa.

Ném biên có đà – ném biên thẳng vào lưới có được tính không?

Cách thức này còn gọi là chạy lấy đà ném biên; nhờ vào tốc độ chạy đà để ném bóng xa, tăng uy lực tấn công. Cầu thủ sẽ chạy và 2 tay cầm bóng trước ngực; thực hiện động tác ném biên tương tự ném biên tại chỗ. Ném biên lấy đà cần thực hiện liên tục; 2 tay cùng dùng lực thì mới có độ chính xác cao.

Xem thêm: Tìm Hiểu Cầu Thủ Ghi 2 Bàn Trong 1 Trận Gọi Là Gì?

Chiến thuật khi ném biên

Ném biên không chỉ là bắt đầu lại trận đấu mà còn giúp cho 2 đội có thời gian tổ chức lại thế trận. Đôi lúc cần tính đến chiến thuật mà các đội bóng đã dùng sau khi thực hiện ném biên.

  • Tấn công khi ném biên: Những cầu thủ còn lại chạy chỗ, không bóng, yểm hộ đồng đội,… Từ đó có thể tạo cơ hội phản công và ghi bàn.
  • Phòng thủ khi đối phương thực hiện quả ném biên: Cầu thủ bên đội không ném biên có nhiệm vụ kèm 1-1 với đối thủ đang ở khu vực ném biên.

Các trường hợp xem xét ném biên thẳng vào lưới có được tính không?

Các trường hợp xem xét ném biên thẳng vào lưới được tính không?
Các trường hợp được cân nhắc khi ném biên thẳng vào lưới?

Trả lời cho thắc mắc nhiều người: Ném biên thẳng vào lưới có được tính không? Theo Luật Bóng đá của FIFA, ngoại trừ vị trí thủ môn; thì không cầu thủ nào được phép chơi bóng bằng tay. Bóng vào lưới từ cú ném biên trực tiếp sẽ không được công nhận bàn thắng.

Nhưng không phải tất cả mọi cú ném biên vào lưới đều bị trọng tài từ chối. Bởi luật bóng đá đã dự trù các trường hợp ngoại lệ. Cụ thể, bàn thắng sẽ được coi là hợp lệ nếu tiếp xúc ít nhất với 1 cầu thủ khác. Như vậy nếu quả bóng từ cú ném biên chạm chân 1 cầu thủ; hoặc chạm tay thủ môn vẫn sẽ được công nhận là bàn thắng.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp nhiều người giải đáp được khúc mắc ném biên thẳng vào lưới có được tính không. Trên thực tế bóng đá là 1 bộ môn thể thao có luật chơi phức tạp nhất; nên để nắm được toàn bộ các chi tiết nhỏ không phải dễ dàng. Hy vọng bạn đã có thêm những hiểu biết về môn thể thao này.